3 dấu hiệu mặt bị rỗ thường gặp bạn nên biết

Một số trường hợp mặt bị rỗ thường bị nhầm lẫn với tình trạng lỗ chân lông to ở da. Vậy làm sao để nhận biết dấu hiệu mặt bị rỗ. Cùng DalieuTAP tìm hiểu về các dấu hiệu mặt bị rỗ thường gặp nhé!

Mặt bị rỗ là tình trạng da bị lõm lại, tạo thành những hố nhỏ xíu dưới bề mặt da. Rỗ mặt có thể là di chứng của các bệnh về da như thủy đậu, bỏng rạ, nặn mụn trứng cá không đúng cách.

Dấu hiệu mặt bị rỗ hình chân đáy nhọn.

Sẹo rỗ hình chân đáy nhọn có đường kính thu nhỏ dần từ trên bề mặt da đến dưới bề mặt da, thường có kích thước sâu hơn 0.5mm và đường kính không quá 2mm. Nguyên nhân hình thành loại sẹo này là do điều trị mụn không đúng cách, mắc các bệnh về da như thủy đậu, bỏng rạ không kiêng gió và nước.

Dấu hiệu mặt bị rỗ hình đáy nhọn

Dấu hiệu mặt bị rỗ hình đáy nhọn

Do có kích thước rất nhỏ nên dễ bị nhầm lẫn với tình trạng lỗ chân lông to ở da. Tuy nhiên, cũng vì kích thước nhỏ nên nếu nhìn từ xa sẽ không nhận ra dấu hiệu mặt bị rỗ.

Dấu hiệu mặt bị rỗ hình đáy vuông

Khác với rỗ chân đáy nhọn, rỗ chân đáy vuông có kích thước lớn hơn nhưng không sâu bằng, Độ sâu có thể nông (0,1 – 0,5mm) hoặc sâu hơn 0,5mm, đường kính khoảng 1,5 – 4mm. Nguyên nhân của tình trạng này là nặn mụn không đúng cách, do di chứng của mụn trứng cá, mụn nang.

Dấu hiệu mặt bị rỗ hình đáy vuông rõ ràng hơn là hình đáy nhọn, dấu hiệu này nhìn từ xa có thể nhận thấy rõ ràng.

Dấu hiệu mặt bị rỗ hình đáy tròn.

Rỗ đáy tròn làm cho bề mặt da hõm xuống một hố không sâu, sau đó lại nhô lên như hình lượn sóng, có đường kính rộng khoảng 4 – 5mm. Rỗ đáy tròn nông nên nhìn từ xa cũng không thể nhận thấy rõ ràng như rỗ đáy vuông.

Dấu hiệu mặt bị rỗ hình đáy tròn

Dấu hiệu mặt bị rỗ hình đáy tròn

Các phương pháp điều trị rỗ mặt hiện nay

Dấu hiệu mặt bị rỗ thường dễ nhận biết, nên điều trị kịp thời rỗ mặt, tránh để lâu ngày gây ra tình trạng khó điều trị, sẹo rỗ không biến mất hoàn toàn. Một số trường hợp mặt bị rỗ ở mức nhẹ, có thể dùng các phương pháp điều trị sẹo rỗ đơn giản tại nhà với nguyên liệu dễ tìm kiếm. Nếu sẹo rỗ lâu năm, ở mức độ nặng nên được điều trị bằng các giải pháp công nghệ để đạt hiệu quả tổi ưu nhất.

Một số phương pháp điều trị mặt bị rỗ:

  • Sử dụng dầu dừa để điều trị sẹo rỗ.

  • Phương pháp điều trị rỗ mặt bằng Vitamin E.

  • Phương pháp điều trị rỗ mặt bằng Laser Fractional CO2.

  • Phương pháp điều trị sẹo rỗ bằng chấm TCA Cross.

  • Điều trị sẹo rỗ bằng Serum Công nghệ Gen 2.0.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về 3 dấu hiệu mặt bị rỗ thường gặp, hy vọng sẽ giúp bạn phân biệt được tình trạng rỗ mặt của mình và tìm ra giải pháp thích hợp để điều trị rỗ mặt.

DalieuTAP chúc bạn một ngày tốt lành!

Bạn có thể xem thêm một số phương pháp trị sẹo tại đây:

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat với Dược Sĩ