Cách trị mụn đầu đen bằng Vaseline và dầu tẩy trang

Bạn đã biết cách trị mụn đầu đen bằng Vaseline chưa? Tại đây, DalieuTAP hướng dẫn bạn cách trị mụn đầu đen bằng Vaseline kết hợp với dầu tẩy trang giúp bạn loại bỏ phiền toái mà mụn đầu đen mang lại.

Cách trị mụn đầu đen bằng Vaseline kết hợp với dầu tẩy trang

Thay vì phải đến spa và tốn một khoản chi phí để trị mụn đầu đen, bạn có thể thực hiện trị mụn đầu đen ngay tại nhà chỉ với một hộp sáp Vaseline và một ít dầu tẩy trang.

Bạn cần chuẩn bị: Sáp Vaseline, dầu tẩy trang, tăm bông, khăn bông mềm, màng bọc thực phẩm, bông tẩy trang, nước hoa hồng, sữa rửa mặt và nước ấm.

Cách trị mụn đầu đen bằng Vaseline và dầu tẩy trang đem lại hiệu quả trị mụn bất ngờ

Cách trị mụn đầu đen bằng Vaseline và dầu tẩy trang đem lại hiệu quả trị mụn bất ngờ

Cách trị mụn đầu đen bằng Vaseline kết hợp cùng dầu tẩy trang được thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, rửa mặt với sữa rửa mặt và lau khô da để Vaseline thấm vào da và mang lại hiệu quả tốt hơn.

 • Dùng tăm bông thấm Vaseline và thao đều lên vùng da mặt bị mụn đầu đen, cắt màng bọc thực phẩm thành miếng nhỏ vừa đủ để đắp lên vùng da vừa thoa Vaseline. Tiếp đến dùng khăn bông mềm thấm với nước ấm, vắt khô khăn và chườm lên trên lớp màng bọc thực phẩm.

 • Để nguyên như vậy trên da từ 1 đến 2 phút, sau đó lần lượt gỡ lớp khăn bông và màng bọc thực phẩm ra, lấy tăm bông chà nhẹ lên da, lau sạch lớp Vaseline và nhân mụn đầu đen bị đẩy lên.

 • Thoa một lượng vừa đủ dầu tẩy trang lên da và massage nhẹ nhàng để làm sạch da, lấy đi tế bào chết và lượng bã nhờn dư thừa tránh gây bít tắc lỗ chân lông. Đặc biệt massage kỹ vùng mũi vì đây là vùng da tiết nhiều bã nhờn và có nhiều mụn đầu đen hơn so với các vùng da khác trên da mặt.

 • Dùng nước thoa đều lên mặt để loại bỏ sáp Vaseline còn sót lại, dùng tăm bông chà nhẹ lên da một lần nữa để lấy sạch nhân mụn.

 • Rửa lại mặt với sữa rửa mặt chuyên dụng và cuối cùng là dùng bông tẩy trang thấm nước hoa hồng rồi thoa lên da để thu nhỏ lỗ chân lông và cân bằng độ pH cho da, đồng thời làm sạch da và giảm khả năng tái mụn đầu đen.

Cách trị mụn đầu đen bằng Vaseline kết hợp với dầu tẩy trang cần lưu ý những gì?

Cách trị mụn đầu đen bằng Vaseline và dầu tẩy trang cần tuân thủ một vài lưu ý để đạt hiệu quả tốt nhất

Cách trị mụn đầu đen bằng Vaseline và dầu tẩy trang cần tuân thủ một vài lưu ý để đạt hiệu quả tốt nhất

Cách trị mụn đầu đen bằng Vaseline kết hợp với dầu tẩy trang cần lưu ý một số điều sau:

 • Sáp Vaseline và dầu tẩy trang có thể gây bí tắc lỗ chân lông và làm tình trạng mụn nặng thêm nếu không được xử lý sạch trên da, vì vậy sau khi trị mụn bằng Vaseline và massage bằng dầu tẩy trang cần làm sạch da mặt.

 • Nếu không thể làm sạch mụn đầu đen trong một lần thực hiện, hãy áp dụng nhiều lần.

 • Kết hợp với các bước dưỡng da để đem lại hiệu quả tối ưu.

 • Uống đủ nước mỗi ngày, hạn chế ăn đồ cay nóng và các loại thực phẩm, đồ uống chứa chất kích thích như cồn, cafein,…

 • Ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc.

Cách trị mụn đầu đen bằng Vaseline kết hợp với dầu tẩy trang được nhiều blogger kiểm chứng về hiệu quả, tuy nhiên các chuyên gia da liễu khuyến cáo không nên trị mụn đầu đen theo phương pháp này, vì nó có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông và làm tình trạng mụn nặng hơn nếu không làm sạch da hoàn toàn.

Tag Cloud

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat với Dược Sĩ